Công văn số: 1225/SGDĐT-GDMNTH, ngày 19 tháng 6 năm 2019 V/v rà soát thiết bị dạy học lớp 1 ở tất cả các môn học quy định

Kính gửi:  Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện/thị xã/thành phố

Để chuẩn bị tốt việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020-2021 đối với lớp 1, theo chỉ đạo của Bộ GDĐT phải có  đủ thiết bị dạy học tối thiểu theo quy định tại Thông tư số 05/2019/TT-BGDĐT ngày 05/4/2019 ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1; Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Phòng GDĐT thực hiện một số nội dung như sau:

1.     Chỉ đạo các trường Tiểu học trên địa bàn:

1.1. Thành lập Tổ kiểm tra, rà roát thiết bị dạy học lớp 1, thành phần gồm: lãnh đạo trường, 1-2 nhân viên thư viện-Thiết bị và toàn bô giáo viên dạy lớp 1;

1.2. Căn cứ theo danh mục thiết dạy học tối thiểu lớp 1 ban hành kèm theo Thông tư số 05/2019/TT-BGDĐT ngày 05/4/2019 đối chiếu với thiết dạy học hiện có của nhà trường, đề xuất trang bị đảm bảo đủ (cả giáo viên và học sinh), phù hợp thực tế sử dụng . (làm theo mẫu danh mục Thông tư 05)

1.3. Phân loại, đánh giá thực trạng những thiết bị hiện có của nhà trường với các nội dung sau:

- Thiết bị sử dụng không hiệu quả hoặc không sử dụng được còn nguyên, giải thích nguyên nhân? (Thực hiện theo mẫu 3.1)

- Thiết bị còn sử dụng được không phải trang bị thêm;  (Thực hiện theo mẫu 3.2)

- Thiết bị cần phải bổ sung nêu rõ số lượng ; (Thực hiện theo mẫu 3.3)

2. Phòng GDĐT thực hiện:

2.1. Chọn 4 -5 giáo viên dạy lớp 1 có kinh nghiệm sử dụng thiết bị dạy học và đánh giá, nhận xét thiết bị dạy học đúng thực chất, khách quan để tham gia buổi hội thảo về đánh giá, lựa chọn thiết bị dạy học cho lớp 1 do Sở GDĐT tổ chức trong tháng 7/2019.

2.2. Tổng hợp nội dung 2 theo mẫu như danh mục và nội dung 3 theo các mẫu sau và gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo (qua bộ phận giáo dục tiểu học) trước ngày 10/7/2019.

Mẫu 3.1

Tên thiết bị

Kết quả sử dụng

Giải thích nguyên nhân