Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi, nhân viên nấu ăn Cấp học mầm non Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, năm học 2020-2021

Hội thi giáo viên dạy giỏi, nhân viên nấu ăn Cấp học mầm non

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, năm học 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch 1879/KH-SGDĐT ngày 24/9/2020 của Sở GDĐT, Kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi, nhân viên nấu ăn giỏi Cấp học mầm non năm học 2020-2021. Hội thi giáo viên dạy giỏi, nhân viên nấu ăn giỏi Cấp học mầm non năm học 2020-2021 tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã diễn ra từ ngày 06/3/2021 đến ngày 07/4/2021, sau hơn 01 tháng tổ chức Hội thi đã thành công tốt đẹp.

Ngày 29/4/2021, Sở GDĐT tổ chức lễ tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi, nhân viên nấu ăn giỏi Cấp học mầm non năm học 2020-2021 tại Hội trường A, Trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tham dự Lễ tổng kết có Ông Nguyễn Văn Ba, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GDĐT- Chủ trì; Phó Ban tổ chức Bà Hà Thị Thanh Thuận, Trưởng phòng GDMNTH Sở GDĐT; các đại biểu tham dự: Bà Nguyễn Thanh Dơn, Phó Chủ tịch công đoàn ngành GDĐT tỉnh; Lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở GDĐT; Lãnh đạo Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; Báo Bà Rịa- Vũng Tàu; Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh; nhà tài trợ; 298 giáo viên, nhân viên cấp dưỡng đạt giáo viên giỏi, nhân viên nấu ăn giỏi. Các đại biểu đã thực hiện nghiêm túc quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu khai mạc Ông Nguyễn Văn Ba nói: “...Tôi đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc của Ban tổ chức, Ban giám khảo, biểu dương, khen ngợi sự nỗ lực, cố gắng của giáo viên, nhân viên nấu ăn đã đạt kết quả trong Hội thi. Trong thời gian tới Tôi mong muốn các cô sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, huy động trẻ mầm non đến lớp. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, đề nghị các nhà trường thực hiện tốt các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh tại trường học, gia đình để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, trẻ em và cộng đồng...”.

Trong lễ tổng kết các đại biểu được nghe Bà Hà Thị Thanh Thuận báo cáo tổng kết Hội thi, đánh giá về số lượng, chất lượng thí sinh tham gia của từng đơn vị; nội dung từng phần thi; những ưu điểm, hạn chế cụ thể và rút ra bài học bổ ích sau Hội thi. Kết quả, có 298 giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, nhân viên nấu ăn giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021. Ban tổ chức đã trao 03 giải tập thể, gồm: giải Nhất - Phòng GDĐT thành phố Bà Rịa, giải Nhì - Phòng GDĐT thành phố Vũng Tàu, giải Ba - Phòng GD-ĐT huyện Châu Đức và 89 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi (74 giáo viên và 15 nhân viên nấu ăn), gồm: 9 giải Nhất, 20 giải Nhì, 30 giải Ba và 30 giải Khuyến khích. Bà Hà Thị Thanh Thuận biểu dương, khen ngợi 05 thí sinh đạt quán quân trong Hội thi, gồm: cô Hồ Thị Mỹ Liên, Gv Trường MN Phước Nguyên thành phố Bà Rịa; cô Huỳnh Thị Kim Loan, Gv Trường MN Hoa Phượng huyện Long Điền; cô Trần Thị Mỹ Duyên, GV Trường MN Phường 3 thành phố Vũng Tàu; cô Trần Thị Thiên Kim, nhân viên nấu ăn Trường MN Ánh Dương, cô Hoàng Thị Mỹ Phượng, nhân viên nấu ăn Trường MN Sao Sáng huyện Châu Đức.

Cũng tại buổi lễ, 02 giáo viên thuyết trình đề tài với nội dung có nhiều điểm mới, sát thực áp dụng hiệu quả, phong cách tự tin, giọng nói lưu loát, truyền cảm đã mang lại nhiều cảm xúc cho người dự: Cô Nguyễn Thị Hồng Nương, trường MN Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu trình bày bài thuyết trình với đề tài “Một số biện pháp lồng ghép giáo dục Quyền trẻ em vào hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ”; Cô Hồ Thị Liên, trường MN Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa với đề tài Giải pháp sử dụng câu chuyện và tình huống trong giáo dục cảm xúc cho trẻ 5-6 tuổi.

Lễ tổng kết đã diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi, Buổi lễ đã công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, nhân viên nấu ăn giỏi cấp học mầm non, nhân rộng điển hình tiên tiến, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia phát triển sự nghiệp giáo dục mầm non tỉnh nhà; Tạo động lực cho giáo viên, nhân viên nấu ăn phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em; đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt chào mừng 46 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước và 30 năm thành lập tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu./.

Đưa tin: Phòng GDMNTH, Sở GDĐT